Hiện nay, việc nguồn dược liệu hầu hết được các nhà thuốc Đông Y nhập từ bên ngoài, nhiều trường hợp các nguồn dược liệu không đạt chuẩn chất lượng đầu vào của các nhà thuốc nên tất cả hầu hết nguồn thảo dược phải phụ thuộc phần lớn từ bên ngoài. Với suy nghĩ, những nguồn dược liệu làm nên các sản phẩm thuốc phải là nguồn nguyên liệu sạch và tươi nhất, một số nhà thuốc đã bắt tay vào thực hiện việc trồng dược liệu trên chính đất nước Việt Nam mình. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn nhà thuốc đi tiên phong trong việc cam kết nguồn dược liệu sạch.

Theo các số liệu từ Viện Dược liệu cho thấy, hơn 80% dược liệu trong nước nhập khẩu từ Trung Quốc. Tại sao con số này lại quá lớn trong khi nước ta có nguồn cây thuốc phong phú? Từ băn khoăn này, nhà thuốc Tâm Minh Đường đã mạnh dạn phát triển và là nhà thuốc đi tiên phong trong việc nguồn trồng dược liệu sạch, nhằm mang lại giá trị lâu bền cho nền y học nước nhà.

Dược liệu thiên nhiên đóng vai trò quan trọng trong hiệu quả điều trị bệnh, chính vì vậy nguồn dược liệu của thương hiệu Đông Y Tâm Minh Đường luôn đảm bảo những tiêu chí khắt khe:

Đảm bảo các yêu cầu: Đúng chủng loại, dược tính tốt và sơ chế vệ sinh, nguồn dược liệu được trồng tại vùng đất sạch, từ các khâu chọn giống, làm đất, chăm sóc, thu hoạch đều được quản lý chặt chẽ một cách cẩn thận,  để giúp cho nguồn chất lượng đầu vào đảm bảo sự tinh khiết, cũng như để cho ra một sản phẩm hoàn hảo và tốt nhất tới tay người bệnh.

Tất cả những thông tin về vườn dược liệu và nhà thuốc bạn có thể tham khảo thêm tại website: https://tamminhduong.com


Tất cả các dược liệu nhập đầu vào đều đạt chứng chỉ CO-CQ, nhưng vẫn được duyệt thủ công một lần nữa trước khi nhập kho thuốc để có thể đảm bảo chất lượng một cách tốt nhất.


Kết hợp với các chuyên gia nhà thuốc đã sưu tầm, nghiên cứu và phát triển hơn 60 bài thuốc Nam có trong dân gian với hành trình hơn 320 ngày trèo đèo lội suốt và tận bản để tìm được những giống thuốc tốt nhất. Nhà thuốc Tâm Minh Đường muốn phát triển một vùng dược liệu lớn đạt chuẩn, giúp tạo ra nguồn thảo dược tốt nhất mà không cần tới nguồn thảo dược bên ngoài.